1 Nguyên Liêu :
Cá Bớp 500g
Cà chua 3 quả
Dau rút 1 mớ nhặt sạch nha
Mè trắng rang 2 thìa
Xả 2 củ
Gừng tươi 1 củ
Ớt 1 quả
Nước me vắt 5 thìa
Đường 1/2 thìa
Muối 1 thìa
Xốt tương
Hành lá
Mè trắng rang vàng 2 thìa.
2 Sơ chế :
Cá bớp làm sạch cắt khúc để ráo nước,ướp 1 thìa hạt nêm,1 thìa ớt băm để thấm
Cà chua cát múi cau,xả đập dập cắt khúc,rau nêm cắt khúc vùa đủ.
ớt băm nát,gừng băm nhỏ,mè trắng dã nhuyễn,
Phi thơm tỏi,Cho cá vào sóc đều,cho 2 lít nước đun sôi đun 5 phút sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn đổ vào đun thêm 5 phút nữa.
3 Cách dùng:
Múc ra bát tô ăn nóng với cơm trắng,hoặc bún.
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus