Có lẽ món ăn này Cật Xào Ớt Chuông cũng hết sức phổ biến với mọi gia đình,vì thực phẩm có sẵn và giá thành cũng không max lắm
gia vị cũng sẵn và dễ tìm nếu chúng ta đi chợ,
Mình xin chia sẻ với các bạn món ăn ngon bổ dưỡng được chế biến từ cật của con lợn nha.

1 Nguyên Liệu:

- Cật heo 500g " 2 quả "
- ớt chuông 100g
- ớt đỏ 1/2 quả vừa đủ
- Ớt chuông xanh 1/2 quả
- hành lá 3 nhánh
- gừng 10g
- tỏi băm 10g
- Gia vị: 
Rượu trắng 1 chén
- đường 1 thìa
- giấm, 
 - dầu mè
- bột ngô, giấm trắng, muối, nước tương.



2 Sơ chế :

- Trước tiên chúng ta rửa thật sạch cật lợn,Cắt làm hai phần ,bỏ phần đỏ và trắng đi cứa nhẹ thành các đường dọc sau đó cắt ngang thành từng miếng nhỏ ngâm vào nước có muối và giấm khoảng 10 phút.
Sau đó rửa thật sạch trần qua nước sôi.
- Gừng thái sợi,
   Hành lá,ớt chuông,tỏi thái nhỏ.
- Tiếp đến pha nước sốt gồm có nước tương,muối giấm đường,giầu mè rượu trắng khuấy cho đều.
- Đặt chảo nên bếp cho dầu nóng lên phi hành thơm nên,sau đó cho ớt chuông,hành gừng tỏi vào xào nhỏ lửa khi gần chín đổ cật vào xào chung.
Cuối cùng cho nước sốt vào khoảng 1 phút chúng ta cho bày gia đĩa và trang trí cho đẹp mắt nha.

3 Cách dùng :
món ăn này nên ăn nóng mới ngon dùng với cơm trắng.chúc các bạn thành công nha.


Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top