Vị thơm mềm của thịt, bùi bùi của mè quyện quyện vào mùi thơm của rau sống tươi rói khiến cả nhà thích thú.

Ngày cuối tuần bạn thử làm món này chắc cả nhà mê ngay thôi không mất nhiều thời 

gian của bạn và điều đặc biệt là thay đổi không khi gia đình cũng khẩu vị mới hic

cùng manhhaiblog bắt tay vào làm thui :D



1 Nguyên Liệu:

- 500g thịt ba chỉ ngon
- 2 thìa canh mật ong
- 2 nhánh sả băm nhỏ.
- 2 tìa canh mè + 1/2 thìa muối hòa chung
- 3 củ hành khô
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- 1 thìa hạt tiêu
- 3 thìa canh dầu ăn
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ, phần trắng ươp thịt, phần xanh làm mỡ hành


Bún Thịt Nướng Làm Thế Nào Mới Ngon

2 Sơ Chế :

- Thịt heo rửa sạch cắt lát không quá dày.
- Hành khô, sả, tiêu cho vào cối giả nhuyễn. Ướp nguyên liệu này vào thịt heo cùng với các gia vị còn lại ( ngoại trừ dầu ăn). 
- Mang bao tay trộn đều. Để ít nhất 3 tiếng hay qua đêm cho thịt thắm.
Qua thời gian ướp, bạn cho dầu ăn vào thịt trộn đều.
- Sau đó lấy thịt xiên vài cây tre xếp lên khay có lót giấy bạc. 
- Rắc muối mè lên thịt.
Mở lò 230 độ C trước 20 phút.
- Sau đó cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt vàng thơm nức mũi.
- Bún cho ra tô, sau đó cho thịt nướng lên trang trí rau xà lách đồ chua.
-  Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.
Bún thịt nướng mè là món ngon dễ thực hiện, bạn có thể làm bữa sáng hay cuối tuần.

Bún Thịt Nướng Làm Thế Nào Mới Ngon

Với món nhẹ nhàng vừa ngon và rất rễ tiêu hóa ..
Chúc các bạn thành công :D  ,các bạn có thể tam khảo các món ăn khác tai đây

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top