Với tôm chiên giòn, xoài chín mọng, lá rong biển giòn và một chén cơm dẻo trộn giấm, hãy bắt tay làm món " cơm cuộn xoài" - sushi ngon tuyệt của người Nhật. 

Hương vị ngòn ngọt, tươi mát, lạ miệng của món ăn đưa bạn du ngoạn đến vương quốc hoa anh đào.

Cách Làm Sushi Cuộn Xoài Món Ăn Xứ Sở Hoa Anh Đào


1 Nguyên Liệu

- 300g gạo Nhật
- 60g cà-rốt bào
- 5g trứng cá hồi
- 2 lá rong biển
- 1 trái xoài chín
- 4 con tôm lột
- Sốt mayonnaise
- Ngò tây, bột xù
- Giấm gạo, đường, muối

Cách Làm Sushi Cuộn Xoài Món Ăn Xứ Sở Hoa Anh Đào



2 Sơ Chế :

- Gạo vo sạch, nấu chín,hơi dẻo.


- Cho giấm, đường, muối vào nồi khuấy trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, nhắc xuống.

- Múc cơm ra thau, rưới giấm xung quanh và đánh đều cơm lên.



Cách Làm Sushi Cuộn Xoài Món Ăn Xứ Sở Hoa Anh Đào

- Tôm rửa sạch, 1/2 tôm lột vỏ chừa đầu, 1/2 còn lại lột vỏ chừa đuôi.
- Sau đó đem lăn qua bột xù rồi chiên giòn.
- Xoài gọt vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang.



Cách Làm Sushi Cuộn Xoài Món Ăn Xứ Sở Hoa Anh Đào

- Trải lá rong biển, rải cơm lên bề mặt lá rong biển, lật ngược lá rong biển, sau đó cho tôm, cà-rốt bào, sốt mayonnaise, cuốn chặt lại.
- Cắt khúc, cho xoài lát, trứng cá hồi lên trên.



Cách Làm Sushi Cuộn Xoài Món Ăn Xứ Sở Hoa Anh Đào

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top