chua bi… tạo cho bạn cảm giác sảng khoái và ngon miệng.
Chỉ mới nghe thôi các bạn có thể cảm nhận được món ăn ngon thế nào rồi nhỉ..
Manhaiblog xin chia sẻ cách làm món ăn Salad cá thu phấn nhé.
1 Nguyên Liệu:
- 50g cà chua bi
- 50g xà-lách xoăn
- 50g hành khô
- 30g dưa leo bao tử muối
- 30g trái ô-liu
- 2 muỗng súp dầu giấm Ý
- 2 tép tỏi băm
- 1 hộp cá thu ngâm giấm
- 1 muỗng súp dầu ô-liu
- 1 quả dưa leo
- Muối, đường, dầu ăn, tiêu
- Ít lá thơm
2 Sơ Chế :
- Xà-lách ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt dài khoảng 3-5 cm.
- Cà chua bi ngâm, rửa sạch, bổ đôi.
- Dưa leo ngâm, rửa sạch, bổ đôi, cắt lát mỏng.
- Trái ô-liu, vớt ra, để ráo, bổ đôi.
- Dưa leo bao tử muối, vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng.
- Cho tất cả các nguyên liệu rau, trái đã được sơ chế vào tô lớn, trộn đều lên.
- Cà chua bi ngâm, rửa sạch, bổ đôi.
- Dưa leo ngâm, rửa sạch, bổ đôi, cắt lát mỏng.
- Trái ô-liu, vớt ra, để ráo, bổ đôi.
- Dưa leo bao tử muối, vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng.
- Cho tất cả các nguyên liệu rau, trái đã được sơ chế vào tô lớn, trộn đều lên.
- Pha dầu giấm Ý với đường, muối, 1 muỗng súp dầu ô-liu, 1/2 hành khô cho vừa miệng rồi rưới đều vào tô salad.
- Khui nắp hộp cá thu, gắp miếng cá ra, cắt khúc nhỏ, cho vào tô salad, bày ra đĩa và thưởng thức.
- Có thể cho thêm sốt mayonnaise để tạo độ béo nhẹ.
- Nếu thích một chút vị cay, có thể ăn kèm tương ớt.
- Khui nắp hộp cá thu, gắp miếng cá ra, cắt khúc nhỏ, cho vào tô salad, bày ra đĩa và thưởng thức.
- Có thể cho thêm sốt mayonnaise để tạo độ béo nhẹ.
- Nếu thích một chút vị cay, có thể ăn kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công nhé |:D
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus