- Thịt muối kết hợp với đậu phụ là một ý tưởng rất thú vị, vị đậm đà của thịt muối sẽ hài hòa hơn khi “ôm trọn” miếng đậu phụ thanh mát.


Cách Làm Món Thịt Muối Cuốn Đậu Phụ Thơm Ngon !

1 Nguyên Liệu :

– 300g thịt muối

– 1 hộp đậu phụ sạch

– Ớt bột, hạt tiêu xay, vừng rang, hành lá xắt nhỏ

2 Sơ Chế Và Thực Hiện.

- Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, dài. Ngâm vào nước ấm có thêm chút muối tinh. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra cho ráo nước.

- Thịt muối cắt miếng với kích thước vừa phải.

- Hành lá xắt nhỏ

- Đặt miếng đậu lên thịt muối, cuộn lại cho chặt tay.

- Tráng lớp dầu mỏng vào chảo nóng, cho thịt cuộn vào. Khi vàng đều cả hai mặt, cho ớt bột, hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ.

Mách nhỏ:

- Kích thước miếng thịt muối cần đủ dài để bọc được đậu phụ.

- Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt.

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Cách 2 Này nhé.

1 Nguyên liệu:

1 cây đậu hũ trứng

1 thìa cà phê bột ngô

2 dải thịt muối .300g

Dầu ăn

Tương cà

2 Sơ Chế Và Thực Hiện

Đậu hũ trứng chia làm 4 khúc. Lăn từng khúc đậu hũ với bột ngô rồi dùng dải thịt muối cuộn một vòng quanh khúc đậu hũ, dùng tăm xiên lại để giữ thịt dính vào đậu.

Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ cuốn thịt vào rán đến khi thịt chín se lại. Ăn cùng với tương cà chua hoặc tương ớt.

Chúc các bạn thành công!


Vân Thơ (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top