Chả đùm bò là món ăn đã không còn xa lạ với nhiều gia đình, nhất là trong những ngày tết truyền thống. Món ăn độc đáo này là nhờ độ dai dai, giòn giòn của thịt và vị đậm đà cay cay khó quên.Vậy món ăn này có gì đặc biệt từ những gia vị và hương vị của chúng.? chúng ta cùng khám phá nhé,
Ngày Lễ Tết Ăn Món Gì ( Chả Đùm Bò Có Gì Đặc Biệt )
1 Nguyên Liệu:
- 200gr thịt bò mềm
- 200gr thịt ba chỉ
- 200gr gan lợn
- 200gr đậu phộng
- 2 lọn nhỏ bún tàu
- 10 tai nấm mèo
- 3 trứng gà
- 200gr mỡ chài
- Bánh tráng nướng hay một bao bánh phồng tôm
- Gia vị, mắm, giấm, ớt, chanh, hành

2 Sơ Chế Và Cách Làm
- Thịt bò: rửa sơ nước, lau khô, bằm nhỏ hay xay nhuyễn, ướp với tỏi băm nhuyễn cho thơm.
- Thịt ba chỉ: cắt sợi nhỏ, ướp chút muối và đường.
- Gan: bằm nhỏ hay xay nhuyễn.
- Đậu phộng: rang vàng, dùng vỏ chai năn nóng trên mêm cho vừa nát.
Bún tàu: ngâm nước, cắt khúc 2cm.
Nấm mèo: ngâm nước, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
Trộn đều thịt bò, thịt ba chỉ, gan, đậu phộng giã nhỏ, bún tàu, nấm mèo, 3 trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối, 1 
thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Mỡ chài: rửa sạch bằng nước muối. Trải mỡ chài vào khuôn nhôm, đổ hỗn hợp đã trộn vào, vừa bằng mặt, phủ kín thịt bằng mỡ chài), đem hấp chín. 

Hoặc nếu không cần mỡ chài, múc hỗn hợp vào, lấy cái bát úp bằng mặt bát rồi đem hấp.
- Nước chấm chả đùm: 1 
thìa súp giấm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước dừa tươi hay nước lọc, 1 thìa súp đường, 1 ít bột ngọt, 4 tép tỏi bằm nhuyễn, 2 thìa cà phê ớt bằm nhỏ, 4 múi chanh tán nhỏ hòa đều vào nhau, nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt không mặn quá.
Vậy đó món ăn này cũng không cầu kỳ lắm phải không ạ gia vị cũng rất sẵn nữa,ngày tết cổ truyền việt nam thì món ăn này luôn là món ăn đặc trưng trong mỗi gia đình việt.Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn này cùng với gia đình.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top