Về mùa đông lạnh thì món ăn nóng vừa ăn vừa thổi luôn là món mà mọi người lựa chọn món thịt lăn mè chiên giòn nóng hổi thơm phức và giòn tan.
Mỗi khoanh Thịt lăn mè giống như một bức tranh rực rỡ giữa màu vàng ruộm của thịt chiên, màu đỏ hồng lấp ló của lạp xưởng xen lẫn màu xanh tươi non của đậu cove, hành lá. Với cách chiên cả cuốn thịt rồi mới cắt, món thịt chiên quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều, bởi miếng thịt vẫn mềm mại với lớp vỏ chín giòn vị thơm đặc trưng của mè.
1 Nguyên Liệu
- Thịt nạc đùi 400g
- Giò sống 100g
- Lạp xưởng áp chảo 1 cây
- Nấm đông cô ngâm nở 5 tai
- Cà rốt 1/2 củ
- Đậu cove 50g Trứng gà 2 quả Mè trắng 100g Sả cắt khúc 2 cây (2-3cm) Hành tỏi băm 1/2m
- Đầu hành lá
- Gừng cắt lát
- Muối, tiêu, đường, ketchup, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng
-Trang trí: ngò tây, cà chua bi
- Bột ngọt
- Bột chiên giòn
- Nước tương
- Giấm gạo
- Hạt nêm
2 Sơ Chế Và Cách Làm
– Cà rốt, đậu cove, lạp xưởng cắt que bằng nhau. Nấm đông cô cắt sợi. Cà rốt và đậu cove luộc vừa chín cùng chút muối, ngâm vào trong nước đá. Nấm đông cô chần sơ.
– Thịt heo cắt lát dày 0.5 cm, dùng búa dần mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm , 1/4m bột ngọt , ít tiêu, 1/2m hành tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
- – Trải 1 lớp nylon, cho thịt, rắc 1 lớp Bột Chiên Giòn lên trên, phết 1 lớp giò sống, đặt lạp xưởng, cà rốt, đậu cove, nấm, đầu hành lá rồi cuộn chặt tay.
– Phần trứng còn lại đánh tan. Lăn cuốn thịt lần lượt qua Bột Chiên Giòn, trứng, mè rồi cho vào tủ lạnh.
– Làm xốt: Hoà tan hỗn hợp gồm 4M nước tương, 2M đường, 1/4m bột ngọt -, 2M giấm gạo lên men , 2M rượu trắng, 1M tương ớt, 1M ketchup. Phi thơm sả, gừng cắt lát, hành tím đập dập, cho hỗn hợp xốt vào đun với lửa nhỏ cho sánh lại, tắt lửa. Lọc lấy nước xốt.
– Tiếp theo đặt chảo lên bếp đun dầu nóng vừa, cho cuộn thịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
– Sau đó cắt cuộn thịt,sắp sếp ra đĩa. Dùng kèm với nước xốt và cơm trắng.” lên ăn nóng nhé các bạn.
Mỗi khoanh Thịt lăn mè giống như một bức tranh rực rỡ giữa màu vàng ruộm của thịt chiên, màu đỏ hồng lấp ló của lạp xưởng xen lẫn màu xanh tươi non của đậu cove, hành lá. Với cách chiên cả cuốn thịt rồi mới cắt, món thịt chiên quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều, bởi miếng thịt vẫn mềm mại với lớp vỏ chín giòn vị thơm đặc trưng của mè.
1 Nguyên Liệu
- Thịt nạc đùi 400g
- Giò sống 100g
- Lạp xưởng áp chảo 1 cây
- Nấm đông cô ngâm nở 5 tai
- Cà rốt 1/2 củ
- Đậu cove 50g Trứng gà 2 quả Mè trắng 100g Sả cắt khúc 2 cây (2-3cm) Hành tỏi băm 1/2m
- Đầu hành lá
- Gừng cắt lát
- Muối, tiêu, đường, ketchup, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng
-Trang trí: ngò tây, cà chua bi
- Bột ngọt
- Bột chiên giòn
- Nước tương
- Giấm gạo
- Hạt nêm
2 Sơ Chế Và Cách Làm
– Cà rốt, đậu cove, lạp xưởng cắt que bằng nhau. Nấm đông cô cắt sợi. Cà rốt và đậu cove luộc vừa chín cùng chút muối, ngâm vào trong nước đá. Nấm đông cô chần sơ.
– Thịt heo cắt lát dày 0.5 cm, dùng búa dần mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm , 1/4m bột ngọt , ít tiêu, 1/2m hành tỏi băm, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
- – Trải 1 lớp nylon, cho thịt, rắc 1 lớp Bột Chiên Giòn lên trên, phết 1 lớp giò sống, đặt lạp xưởng, cà rốt, đậu cove, nấm, đầu hành lá rồi cuộn chặt tay.
– Phần trứng còn lại đánh tan. Lăn cuốn thịt lần lượt qua Bột Chiên Giòn, trứng, mè rồi cho vào tủ lạnh.
– Làm xốt: Hoà tan hỗn hợp gồm 4M nước tương, 2M đường, 1/4m bột ngọt -, 2M giấm gạo lên men , 2M rượu trắng, 1M tương ớt, 1M ketchup. Phi thơm sả, gừng cắt lát, hành tím đập dập, cho hỗn hợp xốt vào đun với lửa nhỏ cho sánh lại, tắt lửa. Lọc lấy nước xốt.
– Tiếp theo đặt chảo lên bếp đun dầu nóng vừa, cho cuộn thịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
– Sau đó cắt cuộn thịt,sắp sếp ra đĩa. Dùng kèm với nước xốt và cơm trắng.” lên ăn nóng nhé các bạn.
Mách nhỏ bạn :
– Dần thịt giúp thịt dễ kết dính với nhân và thấm gia vị.
– Sau khi lăn qua bột, trứng và mè thì để vào tủ lạnh giúp cuộn thịt định hình tốt hơn.
– Dần thịt giúp thịt dễ kết dính với nhân và thấm gia vị.
– Sau khi lăn qua bột, trứng và mè thì để vào tủ lạnh giúp cuộn thịt định hình tốt hơn.
- Chúc các bạn thành công với món ăn ngon tuyệt này nhé.
(theo monngonmoingay)
Đăng nhận xét Blogger Facebook Disqus