Đã từ rất lâu rồi ,tết trung thu là ngày tết truyền thống của các em thiếu nhi và nó được lưu truyền từ bao thế hệ chúng ta,Trung thu đi rước đèn ông sao ,trung thu đi đón chị hằng trung thu là đêm trăng đẹp nhất thế gian .
và trung thu là ngày các em được thưởng thức những miếng bánh thơm ngon với nhiều loại hình thù khác nhau.
Bánh Trung thu được tạo hình chú lợn con bé xinh đáng yêu hay những miếng bánh giống hình giống chú cá chép , Đó là món bánh khiến trẻ con mê tít. Các mẹ có thể tự tay làm những miếng bánh giống hình thù chú lợn dễ thương hay hình thù giống chú cá chép ngộ nghĩnh đó tặng bé yêu ngày Trung thu nhé. Các bé cũng có thể cùng mẹ tham gia vào công việc thú vị này.

1 Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

- 400 gram bột mì
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 190 ml nước đường bánh nướng
- 80 ml dầu
- 1 muỗng cà phê mạch nha (nếu có)

Phần nhân nhuyễn đậu xanh làm trước (có thể mua sẵn)

2 Cách làm bánh như sau:


- Cho đường, dầu, mạch nha và trứng vào một tô lớn trộn đều (có thể dùng máy đánh trứng để tốc độ trung bình 2 phút).

- Rây mịn bột mì vào một bát to, tạo lỗ ở giữa phần bột rồi cho hỗn hợp nước đường ở bước 1 vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi nhồi bột bạn thấy bột không rời rạc và vón cục là bột chuẩn. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 15 phút nghỉ.
- Chia nhân và vỏ: Đối với bánh tạo hình lợn con dáng dài thì bạn chia vỏ và nhân tỷ lệ bằng nhau: vỏ 50 gram và viên nhân 50 gram. Rắc bột mì lên mặt phẳng sạch để chống dính rồi chia đặt phần vỏ chia lên đấy.

- Cho nhân vào bột, bọc kín vo thành hình tròn dài (như quả trứng vịt) rồi gắn thêm mũi, tai, mắt, miệng, đuôi để tạo hình chú heo con hoàn thiện.

- Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp những chú lợn con đều nhau vào khay nướng lót giấy nến rồi cho vào ngăn giữa của lò nướng lò nướng lần một trong thời gian 5 phút.

- Sau lần nướng đầu tiên bánh sẽ hơi xém vỏ màu trắng đục, mang ra xịt nước, đợi bánh nguội thì dùng cọ/ chổi nhỏ quết đều mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng, một chút nước, một chút dầu mè.

- Nướng bánh lần 2 thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để bánh có màu vàng đều. Để bánh thật nguội cho vào khay túi, sau 1-2 ngày bánh xuống dầu, mềm thơm rất ngon. Bánh bảo quản trong nhiệt độ phòng 7 ngày.

Bánh Nướng Trung Thu Hình Các Con Vật Ngộ Nghĩnh.

Lưu ý: Công suất mỗi lò có độ chênh lệch khác nhau nên các bạn chú ý canh lò và sử dụng nhiệt kế để đảm bảo độ chín và màu bánh đẹp, nếu thấy bánh màu hơi nhạt và hơi non thì có thể để thêm 2-3 phút ở nhiệt độ 170 độ C ,.( 
Bài và ảnh: Nhà Còi )./.

1 Nguyên liệu làm bánh.

- 100g bột cake

- 2 quả trứng gà

- 70ml sữa tươi

- 10g sữa đặc ông thọ

- 25ml mật ong

- Nhân đậu đỏ (mua sẵn ngoài hàng)

- 3,5g baking powder

- 20ml dầu ăn

- 25g đường

- Một ít bơ lạt (bơ không có muối)

Bánh Nướng Trung Thu Hình Các Con Vật Ngộ Nghĩnh.
2 Cách làm bánh nướng cá chép trung thu

- Bột cake, sữa đặc, baking powder trộn đều rồi lọc lại qua rây.

- Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông nhuyễn. Thêm phần bột đã lọc vào đánh đều.

- Thêm mật ong, sữa tươi, dầu ăn và một ít bơ đã mềm vào, tiếp tục đánh cho đường tan hết.

- Sau đó đổ hỗn hợp vào cốc có vạch chia độ.

- Chia phần nhân đậu đỏ thành 18 miếng bằng nhau, nén chặt cho dẹt như hình.

- Hơ qua khuôn nướng bánh cá trên bếp lửa, phết một lớp dầu ăn lên trên.

- Đổ bột vào phần thân trên cá, thêm nhân đậu đỏ lên trên, tiếp tục đổ thêm bột vào phần đuôi cá.

- Dàn đều để được hình bánh cá.

- Đem nướng bánh trên bếp. Vặn lửa nhỏ khoảng 30 giây rồi lật mặt bánh. Để khoảng 1 phút rồi lại lật lại bánh. Nướng thêm 30 giây nữa là được. Hoặc bạn có thể mở khuôn ra xem bánh đã vàng chín đều chưa, nếu chưa tiếp tục nướng tiếp.
Vậy đó chúc các bạn có một mùa trung thu vui vẻ và thật ý nghĩa nhé.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top