* Món Chả Hải Sản Ngon Hết Nấc

Nói đến món chả các bạn không còn xa lạ gì nữa hôm nay manhhaiblog chia sẻ một số món được chế biến thành chả ví dụ như chả hải sản,chả mực,chả cá,chả rươi,..
điểm chung của món chả dã nhừ chộn với gia vị vo viên đem chiên giòn .qua đây mình xin đi chi tiết từng món ăn một mỗi món thì có một gia vị đặc trưng riêng ,thơm ngon giòn giòn hãy cùng thực hiện nhé.
1 Nguyên liệu:


- 200 g nõn bề bề bóc vỏ

- 150 g tôm sú bóc nõn

- 150 g giò sống

- 100 g thịt heo

- 200 g phi lê cá rô phi

- Hành lá, thì là, hành củ

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, màu điều.

Những Món Chả Ngon Ăn Là Nhớ Mãi

2 Cách làm:
- Cho nguyên liệu tôm giò thịt phi lê cá đem cho vào cối xinh tố say nhừ
- Trộn hỗn hợp các nguyên liệu gồm tôm, thịt, chả cá, giò sống, hành, tỏi, thì là vào bát to, thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước màu điều, trộn hỗn hợp cho thật đều.
- Xoa một ít dầu ăn lên lòng bàn tay cho khỏi dính, lấy từng viên nhân viên lại thật tròn cho đều nhau, sau cùng đặt một con bề bề vào giữa miếng chả, dùng tay ấn nhẹ cho bề bề được dính chặt.

- Nếu bạn làm số lượng lớn và muốn cất ăn dần, sau khi viên chả xong bạn cho vào xửng hấp chín tới. Để nguội bỏ hộp kín cất ngăn đá, dùng dần. Còn nếu ăn ngay, cho chảo dầu ăn lên bếp. Thả từng viên chả vào rán cho vàng ruộm, khi chả đã chín vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm cho hút bớt dầu. Ăn nóng cùng nước mắm chanh tỏi ớt hoặc chấm cùng tương ớt.

* Chả Cá Ngon Tự Làm
Món chả này chỉ có cá không thôi nhưng cũng đủ độ ngon và thơm bởi gia vị cũng không kém là mấy đâu nhé các bà mẹ,món này các bạn lên cho thêm chút lá lốt thái nhỏ chộn lẫn cùng hỗn hợp cá đã xay nhuyễn gián giòn thơm phức.
1 Nguyên liệu:

- 1 kg phi lê cá

- Rau thì là, lá lốt,ớt ,tiêu bắc ,mắm, dầu ăn,bột ngọt ,gia vị nêm...

2 Cách làm như sau :

- Phi lê cá mua về rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó nêm cùng bột nêm, tiêu, thì là theo khẩu vị gia đình của bạn.nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì làm riêng phần không cho ớt và tiêu nhé.

Những Món Chả Ngon Ăn Là Nhớ Mãi

- Vo viên nhỏ cho vào tủ đá để 30 phút sau đó đem ra xay nhuyễn thêm lần nữa.

- Nắn từng miếng chả cá cho hơi dẹp dẹp.

- Bật bếp Cho dầu vào chảo thả từng miếng chả cá vào chiên.cho vừa lửa tránh cháy quá mà nhân vẫn chưa chín,dùng đũa lật đều đến khi thơm vàng đều thì vớt ra.

- Gắp chả cá ra đĩa lót thêm giấy ăn để thấm bớt dầu. Bạn có thể ăn chả cá cùng tương ớt hoặc làm chả kho hay để tủ lạnh khi cần dùng thì lấy ra rã đông và nấu đều tiện lợi.
* Món Đậu Viên Chiên Mè.


1 Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 300 g
- Đậu phụ: 300 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mỳ: 3 thìa canh
- Hành lá: 3 cây
- Mè rang: 2 thìa canh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, xì dầu, dầu mè.

2 Cách làm:

- Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc để không bị khô, băm hoặc xay nhuyễn.

- Cho hỗn hợp đậu, thịt băm, trứng gà, hành lá thái nhỏ, mè rang, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ gia vị vào một tô lớn.

- Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu và trộn đều hỗn hợp trên cho thật mịn. Sau đó viên thành từng viên tròn.

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả từng viên đậu vào ngập dầu chiên thật vàng. Đậu rất nhanh chín nên canh nhiệt để tránh bị cháy. Khi đậu đã chín vàng, vớt ngay ra đĩa cho lót giấy thấm dầu. Ăn ngay khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà.

Với công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu kiếm và giá thành bình dân, chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình. Món đậu viên chiên mè nóng hổi vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài, cắn vào thật mềm, thơm và ngọt, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích mê.

Cuối tuần chúc gia đình bạn thành công với những món ăn chiên giòn thơm phức từ cá và hải sản nhé.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top