Vịt thấu có vị giòn ngọt của thịt vịt, vị chua của khế xanh, vị bùi của chuối chát, ngoài ra còn có vị thơm của các gia vị tạo mùi như tỏi phi, sả bào. Nước mắm thì chua ngọt hài hòa. Ôi! Tả thế thôi là đủ chảy nước miếng rồi.



1 Nguyên Liệu :

Thịt ức vịt: 300gr

Khế xanh: 3 trái

Chuối chát: 2 trái

Chanh: 1 trái

Cà rốt: 1/2 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Hành tây: 1/2 củ

Bánh đa nướng, mè trắng rang

Ngò gai, chanh, ớt sừng

Sả bào, tỏi băm, ớt băm

Đường, nước mắm, tương ớt

Bột ngọt

Hạt nêm

Giấm gạo lên men (Giấm gạo lên men )

2. Sơ chế và Cách Làm

- Cà rốt cắt sợi. Khế xanh cắt sợi hoặc khoanh theo chiều ngang. Chuối chát bào vỏ, ngâm vào tô nước pha chanh, sau đó cắt nhỏ. Chanh vắt nước cốt. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Gừng 1/2 cắt sợi, phần còn lại đập dập. Hành tây cắt mỏng, sau đó ngâm vào nước đá.

- Thịt vịt luộc với 1/2 lít nước cho vào 1 miếng gừng đập dập, 2M Giấm gạo lên men  và 1m Hạt nêm, luộc chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, cắt mỏng, ướp với 1/2m Bột ngọt, 1M sả băm, 1m Hạt nêm , 1/2m tiêu, 1/2m đường.

- Pha nước mắm trộn gỏi: 1M nước mắm, 1.5M đường, 1M Giấm gạo lên men, 1m tương ớt, 1m ớt băm, 1/2m Bột ngọt, 1M nước cốt chanh.

3. Trộn gỏi

- Trộn các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối và gừng sợi, hành tây với nước mắm trộn gỏi. Rắc 2m mè rang, ngò gai và ớt sợi lên trên.

4. Cách dùng

Dùng với bánh đa nướng

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top