Món pudding cá chép phu thê hiện đang là món tráng miệng được các bạn trẻ ưa thích bởi ngoài vị béo ngậy do được làm từ whipping cream và nước cốt dừa, vị đắng của cà phê thì món ăn này lại nhìn rất bắt mắt. Hãy cùng Manhhaiblog học cách làm pudding cá chép phu thê bơi trong cà phê chỉ với vài bước đơn giản này nhé.
1 Nguyên liệu làm pudding cá chép phu thê
Nước cốt dừa
Whipping cream
Bột gelatin
Đường
Khuôn đổ rau câu hình cá chép
2 Cách làm pudding cá chép phu thê
Bước 1: Nấu nguyên liệu;

Nước cốt dừa cho vào nồi đun sôi, tiếp theo cho Whipping cream hay còn gọi là kem tươi vào, rồi đến đường và cuối cùng là bột gelatin, đun sôi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 2: Đổ khuôn cá chép

Nho khô các bạn cắt thành từng viên tròn nhỏ sau đó dùng một chiếc nhíp gắp nhúng vào hỗn hợp nước nguyên liệu rồi đặt vào vị trí mắt cá trong khuôn.
Pha một chút màu quét vào phần lưng và đuôi của khuôn cá chép


Pudding cá chép phu thê bơi trong cafê ngon tuyệt

Đổ hỗn hợp nguyên liệu vào các khuôn cá chép.

Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ để hỗn hợp đông cứng lại
Bước 3: Trang trí cho món pudding cá chép phu thê như sau:

Dùng một chiếc khay mỏng đặt hai con thạch cá chép đối diện nhau để tạo hình cá chép phu thê.
Pha cà phê sau đó cho vào khay vậy là ta có đôi cá chép phu thê bơi trong cà phê nhìn phát mê rồi nhé.
Pudding cá chép phu thê bơi trong cafê ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với món ăn pudding cá chép phu thê lạ và độc đáo này nha.

*  Khám phá cách nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản xứ Huế có gì ngon..?
Nếu bạn đã từng đến Huế hẳn đã được thưởng thức món chè bột lọc bọc thịt heo quay một món chè hết sức đặc biệt, khi ăn bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của chè qua lớp vỏ dai dai vừa có vị béo mặn mặn của thịt heo quay hết sức đậm đà và lạ miệng. 

Hãy cùng Manhhaiblog khám pha ngay cách nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay ngay tại nhà thế nào nhé.

1  Nguyên liệu nấu chè bột lọc nhân thịt heo qua
y.
Thịt heo quay – 200 gr
Bột năng – 400 gr
Đường – 150 gr
Gừng già – 1 nhánh
Muối – một chút
Các bước nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay
Bước 1: Làm nhân thịt heo quay

Thịt heo quay đem cắt hạt lựu sau đó cho vào rim cùng 30g đường và ít muối để thịt ngấm đường và muối cho thêm phần đậm đà
Bước 2: Làm phần vỏ bột

Cho bột năng ra một chiếc khay, đun nước sôi rồi đổ từ từ vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng đảo đều để bột dẻo đều và nửa sống nửa chín. Đợi cho bột nguội bớt các bạn dùng tay nhào bột thành một khối dẻo khi cầm vào không dính tay là được.

Khám phá cách nấu chè bột lọc bọc thịt heo quay đặc sản xứ Huế có gì ngon..?
Bước 3: Viên chè

Ngắt từng miếng bột nhỏ viên tròn rồi ấn dẹp, cho nhân thịt vào giữa gói lại, làm như vậy cho đến khi hết phần bột và phần thịt đã chuẩn bị.
Bước 4: Nấu chè

Cho nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi thả các viên bột lọc bọc thịt quay vào nấu cho đến khi viên bột trong và nổi lên mặt nước, lúc đó là bột đã chín, các bạn dùng vá lỗ vớt các viên bột lọc ra thả ngay vào bát nước lạnh làm như vậy giúp các viên bột lọc trong và dai hơn.
Bước 5: Nấu nước đường, gừng và hoàn thiện

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi chỉ nhỏ. Đun một nồi nước mới cho sôi, thêm đường vào đun sôi và khuấy đều cho đường tan hết, cho tiếp gừng thái sợi vào, cuối cùng thả các viên bột lọc vào đun thêm khoảng 5-7 phút cho các viên bột lọc ngấm đường thì tắt bếp.
Bây giờ múc chè ra chén rồi thưởng thức nóng, hoặc để nguội rồi cho đá bào vào thưởng thức nếu thích ăn lạnh
* Những lưu ý để nấu được món chè bột lọc heo quay ngon đúng vị Huế:

Heo quay chọn loại thịt ba chỉ quay có vừa mỡ thôi khi ăn sẽ đỡ ớn
Thịt heo quay cần phải được rim cùng đường và muối để khi ăn có cảm giác đậm đà, nếu không được rim cùng gia vị thì phần nhân sẽ nhạt chè sẽ mất ngon.
Khi nhào bột cần nhào thật kỹ thì những viên bột khi chín sẽ trong đều rất ngon mắt
Không nên dùng nước luộc bột làm nước nấu chè luôn như vậy chén chè sẽ bị đục.

==> Tưởng là khó hay khó không tưởng các mẹ bớt chút thời gian và thực hiện thì mình dám chắc các bà mẹ của chúng ta làm ngon hết nấc cho mà xem ,chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét Blogger Disqus

 
Top